Đại tiệc giữa rừng

Mưa bay lất phất trên đầu, đến 5:30 chiều chúng tôi ngồi quây quần bên cạnh bếp lửa hồng chia nhau chén rượu gạo cay nồng để giử ấm. Thưởng thức bữa tối giữa rừng là gà nướng, canh gà lá giang cùng với gà kho và rau xào ăn với cơm nóng, râm rang kể lại những câu chuyện xảy ra trong ngày. Vui nhất là phần đốt lửa trại ca hát và chơi trò chơi huyên náo cả một góc rừng đến khi chán cả nhóm tản về lều của mình ngủ lấy sức cho ngày hôm sau.  
 
 
 

Chinh phục đỉnh Núi Chúa
 
Buổi sáng tinh mơ tỉnh giấc khi những tia nắng đầu tiên rọi vào lều. Nằm nghe tiếng suối chảy, chim hót, vượn hú, hít thở không khí trong lành cảm thấy tâm hồn bình yên đến lạ. Chúng tôi tranh thủ ăn sáng, uống cà phê, ngắm mặt trời mọc và sẵn sàng để chinh phục đỉnh núi.
 
 

300 m cuối cùng phải đi qua hết trảng cỏ tranh, bỏ lại ba lô bên dưới chúng tôi bắt đầu leo một con dốc đứng trong rừng lá kim xen lẫn với cây đại thụ và dây leo. Được trưởng đoàn dặn dò là sẽ có “vắt” nên phải di chuyển liên tục không nên đứng lại một nơi quá lâu. Tay vén lá, chân bước đều cố bám theo người đi trước để không bị rớt lại đằng sau, đang cắm mặt tập trung nhìn đường bổng nghe mọi người ồ lên “Ah đỉnh chóp đây rồi”. Cảm giác bay bổng, nụ cười rạng rỡ trên môi mỗi người và bao nhiêu mệt mỏi dường như tan biến, cả đoàn thong thả ngồi nghỉ và tranh thủ chụp hình kỷ niệm cho nhau.
 
 
 

Thách thức khả năng của bản thân 
 
Giờ đây từ đỉnh núi Chúa vượt hơn 15km đường rừng để về đến thôn Cầu Gãy, vịnh Vĩnh Hy là cả một vấn đề. Hơn 10 giờ sáng chúng tôi bắt đầu xuống núi, đi được một đoạn hết đồi cỏ tranh thì tiến vào một khu rừng rậm tại đây cả đoàn dừng lại lấy nước, chuyền tay nhau những vỏ chai nước trống rỗng chúng tôi soi đèn chui vào khe đá hứng lại đầy nước mát lạnh từ dòng suối ngầm bên dưới rồi chia nhau phần nước dự trữ cho ngày hôm đó.
 
 

May mắn là trời hôm nay không quá nắng nhưng rất oi bức và cái nóng hầm hập, cảm giác cứ như đang ngồi trong phòng xông khô khổng lồ, đã làm cho chúng tôi nhanh mất nước và kiệt sức. Đã vậy chúng tôi còn phải đối mặt với những con dốc dài và sâu, lởm chởm đá và cây gai.
 
 

Không lùi bước chúng tôi vẫn bám sát nhau đi xuyên qua hết rừng rậm này đến rừng rậm khác, dừng chân ngồi nghỉ lấy sức bên con suối nhỏ ở CK Sủng chúng tôi tranh thủ xuống suối ngâm chân, rửa mặt và gỡ từng con vắt bám trên giày mặt dù đã phòng chống vắt kỹ càng nhưng vài người trong đoàn vẫn bị dính. Hết vượt dốc rồi lại xuống dốc, khoảng giữa trưa chúng tôi đến một cánh rừng thưa hạ trại ăn trưa sau đó mỗi người chọn một góc mát nằm lăn ra ngủ ngon lành.
 
 

Gần 2 giờ trưa cả nhóm lại khoác ba lô lên vai tiếp tục cuộc hành trình giữa cái nóng oi bức, băng qua những đồi cỏ tranh chen lẫn cây gai chúng tôi bắt gặp một đàn bò vài chục con đang ung dung gặp cỏ, chúng có vẻ ngạc nhiên và nhìn chăm chăm khi cả đoàn chúng tôi tiến lại gần. Chúng tôi khá bất ngờ khi gặp vài bộ xương bò khô nằm rải rác gần đó, anh Ngon cho biết khoảng vài tháng trước do khí hậu khô hạn và cái nắng khắc nghiệt làm cạn kiệt nguồn nước và thức ăn đã giết chết chúng.
 
 
 

Băng qua những dòng suối nhỏ đến thượng nguồn suối Lồ Ồ chúng tôi thích thú nhảy ùm xuống tắm, bơi lội tung tăng cảm nhận dòng nước mát lạnh làm dịu cơ thể. Vui đùa và cùng chụp hình selfie một lúc gần 4 giờ chiều trời bắt đầu mưa chúng tôi vội vã lên đường.
 
 

Vẫn men theo và vượt qua những con suối lớn nhỏ khác nhau lúc này vì không còn nắng nên trời sập tối rất nhanh, đường thì trơn trượt hơn bước đi khó khăn hơn nên chúng tôi cẩn thận dò từng bước đến khi đôi chân tê cứng và chụp ếch không biết bao nhiêu lần thì đoàn chúng tôi cũng về được đến thôn Cầu Gãy lúc 5 giờ chiều.
 
 

Và thật sự đây là một chuyến đi không hề dễ dàng chút nào nhưng đọng lại rất nhiều tiếng cười và những kỷ niệm dễ thương trong lòng mỗi người, rất đáng để thử sức. Sau 2 ngày 1 đêm len lỏi trong rừng vượt qua nhiều thử thách vừa hoàn tất thì nhóm chúng tôi lại bàn tính lên lịch hẹn nhau làm một chuyến trekking khác trong một ngày rất rất gần.  
 
 
 

Ngày 26/6/2016, đỉnh Núi Chúa đã được nhóm Bụi Phan Rang gắn chóp để đánh dấu. Đây cũng là đỉnh núi thứ 10 được gắn chóp sau Fansipan – Putaleng – Bạch Mộc Lương Tử – Pusilung – Tà Xùa – Tà Chì Nhù – Ngọc Linh – Chư Yang Sin – Tả Liên.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Maria Như 2017-06-20 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM