Nhật Bản được mệnh danh là đất nước Mặt Trời mọc, một quần đảo gồm trên 3000 đảo ở lục địa Châu Á. Với 4 mùa rõ rệt trong năm, khí hậu ôn đới, Nhật Bản là một hòn đảo có thiên nhiên tuyệt đẹp, được đánh giá là một trong những nước đẹp nhất thế giới. Mùa xuân với hoa anh đào nở rộ làm ngây ngất lòng người, mùa hè có cánh đồng đom đom lấp lánh, mùa thu với sự đổi màu của lá cây và mùa đông với tuyết phủ trắng xóa. Bên cạnh thiên nhiên 4 mùa, nước Nhật còn thu hút chúng ta vì văn hóa truyền thống lâu năm, những lễ hội được tổ chức quanh năm. Chính vì thế mà xứ Phù Tang luôn là điểm đến thu hút rất nhiều du khách. Nhưng để có thể đặt chân đến nước Nhật, chúng ta phải xin thị thực tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của đất nước mình đến. Vậy hồ sơ gồm những giấy tờ nào, thời gian mất bao lâu và những lưu ý khi xin visa là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về quy trình.
 

 
Những giấy tờ cơ bản (hộ chiếu, ảnh…)
 
Thông thường để xin thị thực tại một đất nước, chúng ta phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng (chuẩn bị 1 bản photo và mang theo bản gốc); 2 ảnh thẻ kích cỡ 4 x 6 với phông nền trắng, tóc được chải gọn gàng và chụp trong vòng 6 tháng trở lại; vé máy bay khứ hồi, bạn có thể sử dụng e – ticket, in ra và nộp kèm theo.
 

@travelgramxoxo  
 
Bên cạnh đó bạn phải điền một mẫu đơn xin visa Nhật, với mẫu đơn này, ta có thể vào trang web của Tổng Lãnh Sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh để tải về, in ra và điền theo.
 
Mẫu điền thông tin visa đi du lịch Nhật Bản
 
Giấy tờ chứng minh tài chính
 
Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, chúng ta cũng cần nộp kèm những giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân như sao kê ngân hàng 3 tháng, giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng (tốt nhất số dư nằm trong khoảng từ 60 – 100 triệu VND). Một lưu ý nho nhỏ ở đây là sổ tiết kiệm của bạn phải có dấu mộc đỏ của ngân hàng.
 

@travelwithnanob
 
Lịch trình chuyến đi
 
Bảng thông tin chi tiết chuyến đi của bạn cũng cần nộp kèm khi xin thị thực ở Nhật Bản. Với lịch trình của chuyến đi, bạn cung cấp tên khách sạn và booking của khách sạn nơi bạn sẽ ở khi du lịch nơi đất nước sở tại.
 

@sarahbral hemmorhage
 
Một tip nho nhỏ là trong lịch trình, bạn hãy liệt kê chi tiết các địa điểm bạn sẽ ghé thăm, vào khoảng thời gian nào, ngày bao nhiêu, cả phương tiện di chuyển (nếu được). Những điểm này sẽ giúp thị thực của bạn có cơ hội thành công cao hơn.
 

Bữa sáng truyền thống của người Nhật. Ảnh: @gillgoesglobal
 
Giấy tờ chứng minh bạn đang đi làm/ sẽ quay về Việt Nam
 
Ngoài những giấy tờ cần thiết ở trên, chúng ta cũng nên nộp kèm những giấy tờ như hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy cho nghỉ phép ở công ty có kí tên và đóng mộc xác nhận của công ty. Đối với giấy xác nhận nghỉ phép ở công ty, chúng ta phải đảm bảo những thông tin như đúng tên bạn trên đó, chức vụ tại chức, ngày đi làm lại. Những giấy tờ chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam này, cùng với vé máy bay khứ hồi sẽ giúp cho cơ hội xin thị thực tại Nhật Bản cao hơn và quan trọng hơn là bạn có thể sẽ xin được visa đến các nước khác trong lần đi du lịch tiếp theo của mình.   
 

@sean_lowcay
 
Một vài mẹo nhỏ
 
Hãy giữ phong thái lịch sự, ăn mặc chỉnh chu và giữ tinh thần thoải mái khi vào nộp hồ sơ xin visa, vì điều này sẽ giúp người nhận hồ sơ tin tưởng bạn hơn.
 
 
@an.celice
 
Bên cạnh đó, hãy nắm chắc lịch trình đi du lịch của bản thân. Điều này giúp bạn tạo được sự tin tưởng từ người phỏng vấn, và cơ hội đậu visa sẽ cao hơn.
 

@nonoshashin
 
Tất cả những giấy tờ nộp xin thị thực đều phải sử dụng tiếng Anh hoặc song ngữ vì chúng ta đang nộp cho đơn vị quốc tế. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của mình sử dụng song ngữ trước khi nộp nhé.
 

@janskitchen604
 

@ssuu_yyaan
 

@tpt_photo
 
Nhật Bản luôn là điểm đến thu hút nhiều du khách bởi nét văn hóa truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác, cùng nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm. Cũng chính vì vậy mà việc xin thị thực khi đến Nhật cũng khá khắt khe hơn so với những đất nước khác. Hãy chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, đầy đủ nhất để nộp xin visa và đóng gói hành lí đi Nhật du lịch thôi.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-07-31 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM