Dự án triển lãm “Raffaello: Các tác phẩm” được thực hiện bởi RaiCom (công ty thương mại thuộc Đài truyền hình quốc gia Italia), Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tạo cơ hội cho một số lượng công chúng đông đảo được tận mắt chiêm ngưỡng những di sản văn hóa Italia nhân dịp Kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 71 của Cộng hòa Italia.

 

 

Chúng ta sẽ được sống cùng với những sự kiện lịch sử trong từng tác phẩm, theo dòng ý tưởng chủ nghĩa nhân văn của thời kỳ Phục hưng, đặt con người làm trọng tâm của vũ trụ. Sự kết hợp vô tiền khoáng hậu giữa các kiệt tác của mỹ thuật thời Phục hưng và công nghệ hàng đầu sẽ mang tới cho công chúng Việt Nam một bộ sưu tập độc quyền gồm 35 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của một trong những danh họa người Ý xuất chúng nhất thế kỷ XV và XVI. Công nghệ tối tân của nghệ thuật thị giác đã tái tạo nên các tác phẩm một cách trung thực nhất.

 

 

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm một cuộc hành trình đắm chìm trong sự hài hòa các sắc màu, đường nét và đặc trưng thuộc những thời kỳ và thế giới khác nhau và thông qua vẻ đẹp tao nhã độc nhất vô nhị đã làm cho nghệ thuật thời Phục hưng của Ý trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới tạo nên tiếng tăm toàn cầu và sự bất tử cho tài năng xuất chúng của các danh họa. Thành quả cuối cùng là “những bức tranh kĩ thuật số” với độ phân giải cực cao và sự tái hiện lại trung thành nhất những kiệt tác khiến người xem cảm thấy thích thú và bất ngờ.

 


 


Raffaello Sanzio da Urbino (Raphael) là họa sĩ và kiến trúc sư nổi tiếng người Ý. Trong cuộc đời 37 năm ngắn ngủi của mình, Raphael đã làm nên phong cách hội hoạ và nhân cách có sức hấp dẫn lạ thường, không ngừng làm kinh ngạc và say mê những người yêu chuộng mỹ thuật trên khắp các châu lục. Ông là người có tài kết hợp cả những điều khó kết hợp nhất: rất xưa mà nay, huyền thoại với đời thường, thiêng liêng thánh thiện với trần gian gần gũi.. để làm nên những tác phẩm bất hủ với bố cục hoành tráng mang tính tổng hợp của các phong cách Phục hưng.

 


Raphael mất vào năm 1920 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, để lại sự nuối tiếc vô hạn của bạn bè và những người yêu thích tranh ông.

 

Triển lãm được mở vào lúc 8g30 đến 17g30 hàng ngày, đóng cửa vào các ngày thứ hai và bắt đầu từ ngày 03/06 đến ngày 02/08 tại Bảo tàng Dân tộc học, Nguyễn Văn Huyên Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com

Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

 

BY MyLe Dang 2017-06-09 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM