Bánh tráng trứng cút nướng ở Sài Gòn được làm từ bao gồm các loại nguyên liệu ở trên, với thêm vài món "topping" khác như: ruốc, xúc xích,... có chỗ còn để cả tôm thay thế nữa cơ. Nhưng tới món trứng cút đút lò phô mai ở Đà Nẵng thì khác. Thay vì có đủ các loại "topping" thì món bánh này quyết định giữ trứng cút tươi làm thành phần chính và khi ăn hương vị chủ chốt vẫn sẽ là trứng cút, để xứng với cái tên. 


 

nhìn thôi cũng đã biết được chất lượng của 1 cái bang tráng trứng cút đút than với phô mai rồi nhỉ.Điều đặc biệt là những cái bang tráng này sẽ được đặt trong những chiếc chén sứ mang một phong cách rấ đặc trung so với các bánh tráng ở những nơi khác trong nước nhỉ?

 

Sau đó là cho những chén bánh tráng trứng lên lò, có một gợi ý nho nhỏ là phải để than đang cháy nhưng âm ỉ, ửng đỏ vừa đủ để tạo nhiệt giúp trứng chín đều và quan trọng là tạo được một lớp vỏ vừa đủ cháy vàng bên ngoài, làm tăng thêm mùi thơm khi ăn. Khi trứng bắt đầu săn lại thì sẽ được thả phô mai vào tiếp. Ở đây có hẳn nửa viên phô mai con bò cười các bạn nhé. Vừa to lại vừa chất lượng đến thế đấy!

 
 

Sau đó, những chiếc bang tráng trứng còn được phủ lên bởi những topping khác để tang kích thích vị giác ý mà

 


 

  

  


 

@vivi21294


 

@ducthien.2002


Ngoài ra, bánh tráng trứng cút đút than với phô mai còn có 1 loại nước sốt ăn kèm, chính nước sôt này đã tạo nên điểm khác biệt cho bánh tráng trứng cút. Các bạn nhớ phải thử món nước sót ăn kèm này nhé!

 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Hồng Anh Trần 2016-12-21 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM