Được cầm trịch bởi đạo diễn tên tuổi Jang Hoon, “A Taxi Driver” với sự góp mặt của nam diễn viên gạo cội Song Kang Ho đã vượt mặt nhiều đối thủ đáng gờm, trở thành tác phẩm đầu tiên cán mốc 10 triệu khán giả của điện ảnh Hàn trong năm 2017. Trên trang phim uy tín Rotten Tomatoes, bộ phim đạt được mức đánh giá trong mơ 94%. Tuy nhiên, bất chấp những thành tích ấn tượng mà “A Taxi Driver” đã làm được, siêu phẩm này vẫn bị những nhà quản lý điện ảnh Trung Quốc cấm cửa.
 
 

 Cụ thể, sau khi “A Taxi Driver” được phát hành hồi tháng trước, hàng ngàn người đã để lại bình luận trên Douban – một trang mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc. Bên cạnh những bình luận tích cực, một số người cho rằng bộ phim khiến họ liên tưởng tới sự kiện Thiên An Môn. Những cuộc biểu tình ở Quảng trường Thiên An Môn năm 1989, được biết đến nhiều hơn với các tên gọi Sự kiện 4 tháng 6, Phong trào Dân chủ “89” là một vấn đề lịch sử vô cùng nhạy cảm tại Trung Quốc. Một loạt những vụ biểu tình lãnh đạo bởi tầng lớp sinh viên ở thủ đô Bắc Kinh đã diễn ra trong mùa xuân năm 1989. Theo số liệu của Trung Quốc, những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng chính phủ đã khiến hàng trăm người thiệt mạng. Đến tận bây giờ, việc nói về sự kiện này vẫn còn bị cấm và kiểm soát chặt chẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Trong khi đó, “A Taxi Driver” được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về hành trình của một phóng viên người Đức và một một tài xế taxi Seoul, khi cả hai vô tình lao thẳng vào cuộc nổi dậy Gwangju năm 1980.
 

 Sau bình luận của một số cư dân mạng, theo Apple Daily - một tờ báo ở Hồng Kông, chính phủ Trung Quốc đã tiến hành ngăn chặn việc phát hành “A Taxi Driver” và xóa tất cả các thông tin liên quan đến phim trên các trang mạng trực tuyến. China Digital Times tiết lộ: Một bản hướng dẫn đã được gửi đi hôm qua từ Trung tâm Giám sát Quản trị Cổng Internet Cyberspace Bắc Kinh, yêu cầu các nhà kiểm duyệt “tìm và xóa tất cả các bài giới thiệu, các bài viết về bách khoa toàn thư trực tuyến, phê bình phim, các đề xuất và các bài báo khác liên quan đến bộ phim Hàn Quốc ra mắt tháng 8 năm 2017: “A Taxi Driver”.
 

“Youth” -  tác phẩm điện ảnh mới của đạo diễn nổi tiếng Phùng Tiểu Cương 
 
Hồi tháng trước, “Youth” - tác phẩm điện ảnh mới của đạo diễn nổi tiếng Phùng Tiểu Cương dự kiến ra mắt ngày 29/9 nhưng bất ngờ bị hoãn chiếu vào phút chót. Nhiều thông tin cho rằng Cục điện ảnh Trung Quốc và các cơ quan liên quan đã can thiệp để thay đổi lịch chiếu. Bởi lẽ “Youth” có đề cập một số chi tiết về cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979. Cho nên, bộ phim sẽ không nên được chiếu vào ngay dịp lễ quốc khánh 1/10 của Trung Quốc. Tuy nhiên, cuối cùng thì “Youth” cũng sắp sửa được ra mắt khán giả. Bộ phim đã được chọn để chiếu mở màn tại Liên hoan phim quốc tế Inaugural Pingyao ,diễn ra từ ngày 28/10 đến 4/11 tới đây.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-10-12 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,phim ,A Taxi Driver

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM