Vừa trở lại với phần 5 cách đây ít lâu, “Prison Break” – sereis truyền hình về tội phạm của Mỹ đã liên tục gây được tiếng vang, và nhận về nhiều sự chú ý từ người hâm mộ.
Bạn có phải là fan ruột của series truyền hình hấp dẫn này? Và còn điều gì về bộ phim mà bạn vẫn chưa rõ ngọn ngành? Hãy cùng Xone Radio khám phá nhé.
 
“Vượt Ngục” bị cấm chiếu ít nhất ở 13 nhà tù tại  Mỹ – có lẽ vì nội dung phim khiến tù nhân nảy sinh ý định đào tẩu.
 

Hình xăm Fox River của Micheal Scofied nếu thực hiện như một hình xăm thực tế thì phải mất khoảng 4 năm và số tiền lên tới 20.000 USD để hoàn thiện. Và trên thực tế, việc “xăm hình” của Wentworth Miller được vẽ trong khoảng 4, 5 tiếng đồng hồ trước khi phim bắt đầu bấm máy.
 
 
Một tuần trước khi bấm máy, Miller mới nhận lời tới thử vai cho nhân vật Scorfied.
 
 
Miller lần đầu tiên gây được sự chú ý với nhà sản xuất Brett Ratner, khi anh tham gia vào bộ phim Superman.

Tất cả các cảnh trong nhà tù Fox River ở mùa một đều được thực hiện ở trung tâm nữ tu Joliet – đã đóng cửa năm 2002. Fox River là tên một con sông – nó chảy qua Western Chicagoland, gần Joliet
 
 
 Vượt ngục từng bị cho vào sổ đen vào năm 2003 vì nhà sản xuất không nghĩ phim này sẽ thành công.  
 
Trong số 17 nhân vật chính xuất hiện trong phim, chỉ có hai nhân vật Veronica Donovan (Robin Tunney) và Sofia Lugo (Danay Garcia) là không bao giờ bị bắt.
 
 
Prison Break từng được làm lại ở Nga, với nhiều cảnh và các đoạn đối thoại đã được sao chép nguyên văn.
 
Cái chết của bác sĩ Sara Tancredi đã được định sẵn trong mùa đầu tiên. Nhân vật Sara vốn dĩ không phải nhân vật được dự kiến duy trì lâu dài trong mạch phim. Đã rất nhiều lần những tai nạn xảy đến với Sara được dự định là để cho nhân vật này chết đi. Tuy vậy, sự yêu mến mà khán giả dành cho Sara đã giúp nhân vật được tiếp tục sống sót.
 

Người quản giáo trong Fox River đã trải qua một thời gian ở tù, hoặc đúng hơn là nam diễn viên Stacy Keach đã dành sáu tháng trong một nhà tù ở Anh vào những năm 80 về tội buôn bán ma túy.
Năm 2005, sau khi “Vượt ngục” ra mắt thành công, anh em nhà Hughes đã đệ đơn kiện hãng Fox “đạo ý tưởng” của mình. Tuy nhiên, pháp luật đã không đứng về phía nguyên đơn.

 
“Proof of Innocence” - bộ phim độc quyền của một hãng điện thoại di động năm 2006 được cho là bộ phim ăn theo Prison Break. Bộ phim thậm chí còn là nguồn cảm hứng cho “trải nghiệm tương tác thực tế - Prison Break LIVE! Được phát hành tại các nhà tù ở Hoa Kỳ, Úc, Anh, Trung Quốc, Đức và Mexico từ năm 2006 đến năm 2008
 
 
 
 Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sino 2017-04-20 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM