Cùng Xone chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo của họa sĩ tài năng Tom Bob nhé!

Nghệ thuật vẽ tranh đường phố Graffiti bắt nguồn từ tiếng Latin: “Graffito” có nghĩa là “hình vẽ trên tường”. Hiểu cách đơn giản, graffiti là vẽ, viết chữ nguệch ngoạc lên một bề mặt phẳng. Thực ra, không đơn giản chỉ là vẽ, graffiti còn cách để người họa sĩ thể hiện những thông điệp xã hội và cuộc sống thông qua những hình ảnh ngộ nghĩnh.
 

 
 
 
 
 

Graffiti đã tồn tại từ thời cổ đại, ở Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã. Loại hình nghệ thuật này xuất hiện lần đầu tiên ở New York vào những năm 1970.

Thời gian gần đây, cũng trên đường phố của New York hoa lệ, một “phù thủy” thiên tài không chỉ về graffiti, mà còn về nghệ thuật đường phố nói chung đã xuất hiện. Sử dụng những thứ có sẵn trên đường phố như cột điện, ống dẫn nước, thậm chí là ống cống …họa sĩ tài năng Tom Bob đã sáng tạo ra những hình ảnh đầy màu sắc, vô cùng độc đáo và thậm chí còn tương tác hài hòa với bối cảnh xung quanh. “Gã phù thủy” này đã biến đường phố trở thành một không gian nghệ thuật có một không hai mà bất cứ ai cũng cảm thấy thích thú.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cùng Xone chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo của họa sĩ tài năng Tom Bob nhé!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.