Tình yêu giúp con người ta thăng hoa, cảm thấy tràn trề năng lượng. Với nghệ sỹ, đó còn là nguồn cảm hứng dồi dào để sáng tác.

Ở một khía cạnh nào đó, tình yêu giúp con người ta thăng hoa, cảm thấy tràn trề năng lượng. Với nghệ sỹ, đó còn là nguồn cảm hứng dồi dào để sáng tác.
 

 
1. Taeyang (“Eyes, Nose, Lips”)
Taeyang và Min Hyo Rin gặp và quen nhau khi cùng đóng trong MV “1AM”.

“Eyes, Nose, Lips” được Taeyang ra mắt lần đầu tiên trên sóng chương trình “Radio Star” của đài MBC. Đây là bài hát được thành viên BigBang viết tặng cho bạn gái hiện tại của mình Min Hyo Rin.
Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi sáng tác bài này trong lần đầu tiên gặp cô ấy. Nó được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện cuộc đời tôi”.
 
2. Baek Ah Yeon (“Shouldn’t Have”)

 

“Shouldn’t Have” được xem bài hát là thành công ngoài mong đợi của Baek Ah Yeon vào năm 2015. Mặc dù không có bất kỳ chiến lược truyền thông nào, nhưng “Shouldn’t Have” vẫn được rất nhiều khán giả yêu thích. Bài hát thậm chí còn liên tục giữ thứ hạng cao tại BXH mùa hè Hàn Quốc vào thời điểm đó.
“Nhân vật trong bài hát đã liên lạc với tôi và hỏi liệu đó có phải viết về anh ấy không. Tôi khi ấy đã thành thật rằng, chính xác là như vậy” Baek Ah Yeon chia sẻ.
 
3. Leessang (“I’m Not Laughing,” “Ballerino,” “Girl Who Can’t Break Up, Boy Who Can’t Leave”)

 

Gary – thành viên của Leesang từng chia sẻ rằng: “Những bài hát tôi sáng tác sau khi chia tay thường đều trở thành hit”. Và “I’m Not Laughing,” “Ballerino,” “Girl Who Can’t Break Up, Boy Who Can’t Leave” đều là những ca khúc được lấy chất liệu chính từ chuyện tình của nam ca sĩ cá tính này.
 
4. Crush (“Sometimes”)

 

Cũng giống với những nghệ sỹ kể trên, nội dung “Sometimes” được lấy cảm hứng từ chính chuyện tình của Crush. Ca khúc này khi ra mắt vào năm 2014 đã ngay lập tức nhận được sự đồng cảm từ người nghe, và liên tục xuất hiện tại vị trí No.1 trong nhiều bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc.
 
5. Mad Clown - “Stupid in Love”

 

Mad Clown là nghệ sỹ nổi tiếng với việc sử dụng những trải nghiệm cá nhân đưa vào các sáng tác của mình. Và “Stupid in Love” cũng không phải là một ngoại lệ. Ca khúc song ca với Soyou (Sistar) này nói về quá trình
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.