Có nhiều khi chúng ta hay lấy những chai sữa tắm hay dầu gội đầu tại khách sạn khi chúng ta nghỉ lại tại đó. Đôi khi ta cảm thấy tội lỗi về việc này. Nhưng thật chất việc này lại là một hành động tốt.
 
Những bánh xà phòng sẽ bị đưa ra bãi rác
 
Theo Fox News, những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hàng triệu bánh xà phòng, chai dầu gội đầu đã được đưa đến bãi rác để chôn lấp, từ đó gây ra những vấn đề môi trường ngày càng gia tăng.

 

Những chất tẩy rửa này được thu gom và đưa ra bãi rác vào cuối thời gian mà khách lưu trú tại khách sạn. Những hợp chất hóa học có trong xà phòng, dầu gội sẽ rất khó phân hủy dưới đất nên chính vì thế mà gây nên những ảnh hưởng xấu đến môi trường. Chính vì thế mà nếu có thể, bạn hãy mang theo những loại xà phòng đó về nhà và tiếp tục sử dụng, cũng như tái chế chai đựng, bao bì sản phẩm.
 

Theo Tổ chức Y Tế Thế giới, hiện nay có rất nhiều trẻ em tử vong vì dịch tả mà có thể ngăn ngừa bằng các biện pháp vệ sinh, kết hợp với các dung dịch xà phòng.
 
“Đánh cắp” xà phòng trong khách sạn là góp phần bảo vệ môi trường
 

Hiện trên thế giới, dự án Clean Up The World, chiến dịch môi trường do Úc khởi xướng với mục tiêu dựa vào cộng đồng, nhằm khuyến khích mọi người tham gia bảo vệ  môi trường sống xung quanh mình trở nên xanh, sạch và trong lành hơn, đã đưa ra giải pháp thu gom các sản phẩm xà phòng còn thừa từ khách sạn, sau đó làm sạch, khử trùng lại và phân phát miễn phí cho những người cần dùng.
 

Ông Shawn Seipler, một doanh nhân ở Florida đã khởi xướng dự án trong một lần ông gọi xuống lễ tân và hỏi chuyện gì đã xảy ra với những chai xà phòng khi những vị khách rời đi. Tất nhiên, những người lễ tân đã nói “Vâng, chúng tôi ném chúng đi”.
 

Từ đó, ông Seipler đã từ bỏ công việc hiện tại của mình và bắt đầu áp dụng chiến dịch của mình. Ông đã nghiên cứu cách làm sạch những mẫu xà phòng bằng khoai tây với công thức đặc biệt, rồi làm tan chảy tất cả để tạo ra những loại xà bông mới; cuối cùng là phân phối cho những người có nhu cầu. Từ khoảng những năm 2009 đến nay, Clean The World đã cung cấp hơn 40 triệu thanh xà phòng cho hàng triệu gia đình trên 115 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, tổ chức cũng ước tính rằng vào khoảng thời điểm đó, họ đã giúp hạn chế khoảng 6 triệu sản phẩm tẩy rửa khỏi bãi rác.
 

Cũng chính vì vậy, nếu sau này khi bạn có nghỉ lại khách sạn nào thì khi rời đi, hãy lấy những chai xà phòng và dầu gội đầu, đây là cách mà bạn có thể gián tiếp bảo vệ môi trường sống của mình. 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-06-29 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM