Johnone, sinh năm 1963 trong một gia đình Mỹ gốc Dominican, John Andrew Perello lớn lên tại một cùng ngoài ô Thành Phố New York, khu phố của những người dân nghèo. Anh được biết đến với các tác phẩm được hoạ bằng sơn với lối vẽ phóng khoáng bởi những vẩy mầu không theo một nguyên tắc nào. Chỉ cần một chai sơn phun trong tay, anh có thể khoác lên cả một toa tàu điện ngầm một diện mạo hoàn toàn mới lạ bởi sức sáng tạo vô tận của mình.
 
Năm 1987, sau một thách thức với các nghệ sĩ đường phổ của Pháp, cuộc sống của ông đã thay đổi hoàn toàn. Những người nghệ sĩ Pháp này đã khuyến khích ông chuyển sang Paris sinh sống. Sau đúng 30 năm chuyển đến Pháp, năm 2015 ông đã được trao giải thưởng cao quý nhất của Pháp – Huân Chương Bắc Bội Tinh.
 
Nét đặc trưng trong phong cách nghệ thuật của Johnone là sự hoà quyện của những gam màu rực rỡ thể hiện qua các tác phẩm trừu tượng của mình. Ở tuổi 52, Johnone được cho là “bức tường thành” trong giới nghệ thuật thành thị. Ông cũng là nguồn cảm hứng và sự kính trọng với các nghệ sĩ trẻ sau này.
 
Con đường để trở thành nghệ sĩ nổi tiếng của ông như một giấc mơ nghệ thuật đầy đam mê, sự kiên trì là sự đồng cảm.
 
 
 
 
 
 
 

Tháng 9 này Johnone có dịp ghé thăm Việt Nam trong khuôn khổ trương trình Hennesy diễn ra lúc 16:00 ngày 26/9/2017 tại BFF Zone ( Công viên 23/9 ), số 4 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-09-26 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,Xem Gì ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM