Nằm trong hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam, “Lễ hội ánh sáng và đèn lồng 2017” đã đến với Sài Gòn. Mang chủ đề  “Allunee – kết nối cộng đồng” với mong muốn mang đến không gian đậm dấu ấn của xứ sở kim chi giới thiệu đến với người dân Việt Nam. Màu sắc chủ đạo là vàng – đỏ – xanh tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc và cũng là sự kết hợp của các nghệ nhân Việt và Hàn.
 
 
 
 
 
 
Trận chiến Sơn Tinh – Thủy Tinh được tái hiện lại.
 
Không gian lồng đèn được chia thành các khu với những chủ đề khác nhau từ hình ảnh truyền thống ở làng quê Việt Nam, cho đến nhiều tác phẩm sáng tạo như hình ảnh 12 con giáp, nhân vật hoạt hình do các nghệ nhân sáng tạo, đôi khi ta còn bắt gặp lồng đèn mang hình ca sĩ nổi tiếng của Kpop, hay kiến trúc nổi tiếng… Bên cạnh đó là những chiếc đèn lồng thể hiện theo câu chuyện dân gian nổi tiếng trong văn hóa của cả 2 nước Việt – Hàn. Tất cả đã hòa trộn tạo nên không gian trải nghiệm lung linh sắc màu sống động cùng hàng trăm chiếc đèn lồng đủ mọi kích cỡ. 
 
 

Ngay từ lúc bước vào khu tham quan, du khách sẽ bị thu hút bởi chiếc đèn khổng lồ mô phỏng Văn Miếu Quốc Tử Giám, biểu tượng văn hóa của nước ta. Các nghệ nhân đã mất nhiều tháng ròng để có thể mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo cho người tham dự.
 

Lễ hội này không chỉ là nơi giới thiệu đến người dân những sản phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn là dịp giao lưu văn hóa trong suốt 45 ngày diễn ra lễ hội thông qua các chương trình nghệ thuật truyền thống từ Việt Nam – Hàn Quốc. Ngoài khu vực tham quan, tại đây còn có các gian hàng ẩm thực, thời trang, đặc sản của 2 quốc gia.
 
 
 

Lễ hội ánh sáng và đèn lồng được diễn ra từ ngày 08/12/2017 đến 21/01/2018 tại Khu đô thị Vạn Phúc, quốc lộ 13, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-12-13 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,Xem Gì ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM