Cả nhà cùng giảm cân, tại sao không?

Việc giảm cân không chỉ yêu cầu sự vận động về thể chất, mà hơn cả là ý chí và sức mạnh tinh thần. Tuy nhiên, rất nhiều người lại đánh mất đi động lực chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng chế độ ăn uống, tập luyện nghiêm ngặt. Chính vì vậy mà một trong những bí kíp hàng đầu để tạo động lực khi giảm cân, là tìm một người bạn đồng hành. Có vẻ như, điều này đã được nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Jesse thực hiện rất thành công. Và không chỉ một người, anh đã rủ cả gia đình mình tham gia vào kế hoạch lấy lại thân hình thon gọn.
 

Mọi chuyện bắt đầu khi mẹ của Jesse tạm thời chuyển đến sống cùng vợ chồng anh, để chuẩn bị hỗ trợ con dâu trong những tháng đầu làm mẹ. Tận dụng cơ hội này, nhiếp ảnh gia 32 tuổi quyết định mời luôn cha mình đến sống cùng để gia tăng tình cảm gia đình. Vô tình nhìn thấy “bụng bia” của cha, Jesse bỗng nghĩ rằng có thể việc giảm cân sẽ giúp ông có lối sống lành mạnh hơn, đồng thời lấy lại niềm cảm hứng trong cuộc sống. Sau đó, anh bắt đầu lôi kéo cả nhà tham gia kế hoạch của mình. Ban đầu, họ chọn đi bộ nhanh là hình thức tập luyện chính, tiếp đó chuyển sang chạy bộ. Càng ngày, nhiều bài tập được áp dụng hơn và cuối cùng cả nhà quyết định đến phòng thể hình để tập luyện. Cứ mỗi 10 ngày, họ sẽ kiểm tra lại các chỉ số cơ thể để ghi nhận những đổi thay dần dần.
 
 
 

Sau 6 tháng áp dụng, kết quả hoàn toàn vượt qua mong đợi. Bên cạnh việc vợ Jesse hạ sinh con trai đầu lòng và lấy lại thân hình thon gọn, cả bố, mẹ và Jesse đều tạm biệt những chiếc bụng mỡ xấu xí. Thậm chí, nhiếp ảnh gia 32 tuổi và cha mình còn tự tin khoe cơ bụng 6 múi vô cùng rắn chắc. Ban đầu, kế hoạch dự kiến sẽ kéo dài từ ngày 10/3 đến 30/9. Nhưng giờ đây, việc tập luyện đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của gia đình này. Quan trọng hơn cả, theo Jesse, chính là việc cha anh đã lấy lại được sự tự tin của mình.
 
 
 
 
 
 
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.