Cung đường Mã Pì Lèng, đèo Pha Đin, Ô Quy Hồ… vốn rất được nhiều bạn trẻ yêu thích khám phá và chinh phục, bởi cảm giác thích thú khi được một lần đứng trước không gian bao la, rộng lớn và hùng vĩ ấy.
 
Đằng sau những khúc cua khó chịu, hay con dốc cao gần như thẳng đứng… thách thức tay lái của nhiều bạn trẻ đam mê xê dịch là những khám phá thú vị và cảnh sắc đẹp tuyệt vời của thiên nhiên. Với cảnh sắc đẹp hoang sơ của núi rừng, mây bay ngang đầu, từng làn gió thoảng qua mái tóc…. chắc hẳn đây sẽ là trải nghiệm thu hút nhiều người. Vây đâu là cung đường được săn đón nhất hiện nay?
 
Mã Pì Lèng 
 
Nằm trong danh sách Tứ đại đỉnh đèo của vùng núi phía Bắc Việt Nam, Mã Pì Lèng là cung đường mang đến cảm giác khao khát chinh phục nhất của các bạn trẻ. Theo nghĩa đen, Mã Pì Lèng là “sống mũi con ngựa”, chỉ nghe đến tên thôi cũng chỉ ra được sự hiểm trở nơi đỉnh núi, nơi những con ngựa khỏe mạnh nhất đi qua cũng phải run sợ. Với  độ dài khoảng 20km uốn quanh đỉnh núi cao 2000m, Mã Pì Lèng còn được mệnh danh là vua của những cung đường hiểm trở ở Việt Nam, phải là những người tay lái chắc nhất và dũng cảm mới có thể đủ dũng khí để chinh phục. Nơi đây không chỉ thu hút những người đam mê xê dịch mà còn các nhiếp ảnh gia bởi khung cảnh ngoạn mục.
 
 
 
@chudu.road
 
Đèo Khau Pạ
 
Đứng thứ 2 trong danh sách Tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc Việt Nam, đèo Khau Pạ nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và Mù Căng Chải của Yên Bái. Để lại nhiều ám ảnh với những người đam mê xê dịch bởi các khúc quanh co, cua gấp với 1 bên là thung lũng, 1 bên là núi cao dựng đứng. Bên cạnh đó là sương mù càng làm tăng thêm sự hiếu kì của nhiều người với cung đường đèo này.
 

H.4 Ảnh: Mỹ Hà
 
Đèo Pha Đin
 
Thuộc một cung đường Tây Bắc ấn tượng không kém, đèo Pha Đin dường như đã chẳng còn xa lạ gì với những bạn trẻ yêu thích tốc độ. Cái tên bắt nguồn từ tiếng Thái (Phạ là trời, còn Đin là đất) để chỉ nơi đây là điểm tiếp giáp được với đất và trời. Cung đường để lại ấn tượng khó quên bởi những dốc cua hiểm trở, khung cảnh bình yên của những bản làng nằm lác đác dưới chân đèo.
 
 
@d.v.duc
 
 
@maithanhhh.22
 
Đèo Thung Khe
 
Mang dáng dấp của 1 ngọn núi phủ tuyết, đèo Thung Khe rất đẹp nhưng cũng rất nguy hiểm do dốc, đá lở thường xuyên và những khúc cua chóng mặt nối tiếp nhau. Theo kinh nghiệm của nhiều người từng đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm 4 mùa trong 1 ngày tại đèo như buổi sớm là trời trong trẻo, buổi trưa nắng gắt trời xanh, chiều thì dìu dịu với ánh nắng sắp tắt còn về đêm là sương mù dày đặc; cũng theo đó mà nhiệt độ giảm dần từ ban ngày đến đêm.
 
 
@tradynh
 
 
@nhungzeine
 
Đèo Sa Mù
 
Được liệt kê vào con đèo hiểm trở bậc nhất miền Tây Quảng Trị, con đèo này có nhiều dốc đứng, quanh co, vô cùng hiểm trở. Trong những ngày sương mù nhiều, đường trơn trượt làm tầm nhìn bị hạn chế càng khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
 

Những đường đèo quanh co, cua gấp, dốc đứng lớn hay chơi vơi giữa núi cao cùng vực thẳm như thách thức sự can đảm, tay lái cứng của nhiều bạn trẻ đam mê du lịch bụi. Nếu đang muốn tìm cung đường để trải nghiệm thì sao không thử nghía qua 5 đèo ở trên để thử sức nhỉ. Tuy nhiên, hãy trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết để làm chuyến đi của bạn an toàn hơn.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-04-02 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM