Gần đây, khi bước vào siêu thị Edeka tọa lạc tại thành phố cảng Hamburg (Đức), mọi người đều vô cùng ngạc nhiên khi thấy tất cả các quầy hàng ở đây gần như trống rỗng. Những món đồ ít ỏi còn lại trên kệ, tất cả đều có xuất xứ từ Đức.
 

 

Những quầy hàng gần như trống rỗng tại siêu thị.
 

 

Những mặt hàng hiếm hoi còn sót lại đều có xuất xứ từ Đức.

 

Ban đầu, mọi người đều nghĩ rằng siêu thị đang trong thời gian vận chuyển, và chưa kịp bổ sung hàng hóa nhưng sau khi thấy những thông điệp đầy ẩn ý được dán xung quanh các quầy hàng, thì tất cả mới vỡ lẽ ra. “Nơi đây sẽ thật trống rỗng nếu không có những người nước ngoài” dòng chữ này được treo tại một quầy pho mát. “Cái kệ này sẽ thật nhàm chán nếu không tồn tại sự đa dạng” một câu nói khác được đặt ngay tại một quầy hàng trong Edeka.

 
 


 

 

Như một cách lên án nạn phân biệt chủng tộc hiện nay, siêu thị Edeka đã tuyên bố sẽ chỉ bán các mặt hàng được sản xuất từ Đức trong một ngày để mọi người thấy được “hậu quả”. Và kết quả là, không có ô liu Hy Lạp, cà chua Tây Ban Nha...những món đồ vốn vẫn thường có mặt trong mỗi bữa ăn của các gia đình tại đây nay không thể được tìm thấy. Và tất nhiên, điều này đầu tiên đã khiến mọi người thực sự hoang mang, sau đó là nhận thực sâu sắc được giá trị của sự đa dạng văn hóa, đa dạng sắc tộc mà một quốc gia nên có.

 
 
 

Đại diện Edeka cho biết: “Edeka là nơi luôn mang đến sự đa dạng. Chúng tôi cung cấp những mặt hàng được sản xuất từ khắp các vùng tại nước Đức. Song song với đó, những loại thực phẩm từ các nước lân cận chính là thứ làm nên sự đa dạng và đầy đủ cho không chỉ siêu thị, mà còn cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dân nơi đây”.

Trên thế giới hiện này, có rất nhiều phong trào và hoạt động lên án, cũng như phản đối nạn phân biệt chủng tộc được tổ chức. Nhưng rõ ràng trong số đó, thiết thực, ý nghĩa và không kém phần đanh thép chính là hoạt động này của Edeka.
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-08-25 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM