“Lần đầu tiên trong đời tôi hối tiếc vì đã dùng sức mạnh của mình không đúng cách” - Logan Paul

Chàng trai người Mỹ Logan Paul được biết đến là một vlogger đình đám với hơn 15 triệu người theo dõi trên kênh Youtube cá nhân. Đồng thời, anh cũng là một diễn viên trẻ. Mới đây, lần đầu tiên trong sự nghiệp, Paul hứng chịu những chỉ trích gay gắt từ dư luận cho đoạn video ghi lại hình ảnh một xác chết tại Aokigahara – khu rừng tự sát nổi tiếng của Nhật.
 
 
 
Khu rừng Aokigahara nằm dưới chân núi Phú Sĩ.
 
Aokigahara là một khu rừng nhỏ, tối tăm nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Đây là một trong những địa điểm tự tử nổi tiếng nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm có ít nhất 100 người vào khu rừng này và không hề quay trở lại. Trong hành trình tại Nhật Bản vào cuối tuần qua, Logan Paul đã có chuyến viếng thăm đến khu rừng này. Tại đây, anh đã ghi lại hình ảnh một xác chết trong tư thế treo cổ trên cành cây. Ngôi sao Youtube này sau đó đã cho đăng tải đoạn clip tới tiêu đề: “Tôi đã phát hiện một người chết tại khu rừng tự tử ở Nhật”. Trong phần giới thiệu của video, Paul nói: “Đây không phải là clickbaid (*), đây là video chân thực nhất tôi từng đăng tải trên kênh này. Tôi nghĩ đây chắc chắn là một khoảnh khắc mang tính lịch sử trên Youtube và tôi hi vọng nó sẽ không xảy ra với bất kỳ ai trên Youtube nữa”. Cùng với đó, Paul cũng tường thuật lại quá trình tiếp cận với thi thể: “Này, anh còn sống chứ? Có phải anh đang đùa với chúng tôi không?”, “Tay anh ấy đã tím cả rồi. Có lẽ anh ta tự tử vào sáng nay”.
 
(*) Click bait là một thuật ngữ mô tả nội dung web mang tính tiêu cực là chủ yếu nhằm tạo ra doanh thu quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là tính chính xác hoặc chi phí về chất lượng, dựa vào hình ảnh thu nhỏ bắt mắt hoặc các tiêu đề giật gân để thu hút nhấp chuột.
 

Quả thật, đoạn clip có thời lượng hơn 15 phút này hoàn toàn khác biệt với các video đã được Paul đăng tải trước đó. Chỉ sau 24 giờ, video đã đạt hơn 6,3 triệu lượt xem trên Youtube. Và cũng vì nó mà lần đầu tiên trong “sự nghiệp” vlogger của mình, chàng trai 22 tuổi phải hứng chịu những chỉ trích gay gắt của cộng đồng mạng. Hầu hết những chỉ trích cho rằng Paul đã vô cùng thiếu tôn trọng người đã khuất, đồng thời nhấn mạnh việc tự tử lẫn trầm cảm và những chứng bệnh về tâm lý không phải là một trò đùa, cũng không là cách để “kiếm view” (lượt xem) trên mạng xã hội.
 
Sau cơn mưa chỉ trích của cộng đồng mạng, Paul đã phải đăng bài xin lỗi công khai trên Twitter chính thức, với hơn 3,9 triệu người theo dõi. “Tôi xin lỗi. Đây là lần đầu tiên của tôi. Tôi chưa bao giờ đối mặt với những chỉ trích này trước đây, bởi tôi chưa bao giờ mắc lỗi như vậy. Xung quanh tôi toàn là những người tốt và tôi tin rằng mình luôn đưa ra những quyết định đúng đắn. Nhưng tôi cũng là con người. Tôi có thể sai. Tôi không làm điều này vì lượt xem. Tôi làm nó vì tôi nghĩ rằng video sẽ tạo ra một làn sóng tích cực trên internert, không phải tiêu cực. Nó không phải điều tôi nhắm đến. Tôi dự định sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về việc tự tử và ngăn chặn tự tử. Tôi luôn nhắc nhở bản thân mình rằng tôi có khả năng tiếp cận đến một phạm vi lớn như thế nào, sức mạnh ấy cho tôi một trách nhiệm tuyệt vời ra sao. Lần đầu tiên trong đời tôi hối tiếc vì đã dùng sức mạnh của mình không đúng cách. Nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa.”
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.