Chung cư 42 Nguyễn Huệ nhìn từ phía ngoài

Sài Gòn có những chốn len lỏi hay ho đến kỳ lạ. Giới trẻ Sài Gòn thích những gì lạ và chất, không giống ai, có thể ngồi café cả ngày trong một quán nhỏ trong một chung cư cũ kỹ. Nhiều năm trước Hà Nội có khu tổ hợp vui chơi giải trí tự phát Zone 9, cũng nằm trong một khu đất cũ kỹ thì Sài Gòn lại nổi và bắt đầu xuất hiện những quán café nhỏ xinh, đẹp mắt trên mọi “mặt trận” Instargram. Như một hiện tượng chung cư 42 Nguyễn Huệ từ lâu đã là địa điểm thu hút hàng ngàn lượt khách cả trong và ngoài nước lui tới như một thứ “đặc sản” của Sài Gòn.
 

Một quán cafe nhỏ phía khu B toà nhà
 
Tuy nhiên trong vào cuối năm 2016, TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo gửi đến hàng ngàn hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang hoạt động trong những chung cư trên địa bàn Thành phố về việc nhanh chóng di dời địa điểm kinh doanh sang địa điển mới nói chung cũng như chung cư 42 Nguyễn Huệ nói riêng.
 

Quán cafe Thinker&Dreamer cho những kẻ mộng mơ
 
Cũng biết rằng việc kinh doanh đem lại lợi nhuận khá lớn cho người dân nơi đây. Giá thuê trung bình ở khu A, phía có mặt hướng ra khu phố đi bộ Nguyễn Huệ lên tới 20 – 35 triệu đồng/tháng. Khu B phía sau có giá thấp hơn khoảng 15-16 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên việc kinh doanh cũng khá ảnh hưởng tới chất lượng chung cư, người ra vào ồn ào, chưa kể chung cư cũng đã xuống cấp và cũ kĩ không đảm bảo an toàn cho những người sống và kinh doanh nơi đây.
 
Nhưng bất cứ ai dù có hay không sinh sống tại Sài Gòn đã từng ghé chân tới nơi đây đều để lại những ấn tượng khó quên. Cái cảm giác như tìm được những thứ mới mẻ trong một không gian cổ xưa, chiếc thang máy cũ từ từ dừng lại từng tầng lầu rồi kêu một tiếng “Tinh” khi tới nơi, cảm giác đứng ở ban công nhìn ngắm những căn nhà nhỏ lụp xụp xen giữa những toà nhà cao tầng hiện đại và uy nghi, ngồi ban công quán café Sài Gòn ơi nhìn xuống phố đi bộ để cảm nhận được dòng người đang hối hả dưới kia,
 
Thử dạo quanh một vòng những quán café và shop quần áo đã từ lâu trở nên thân quen với các bạn trẻ.
 

Hay cafe "Sài Gòn ơi" nổi đình nổi đám một thời
 

"Phòng thí nghiệm" nghiên cứu nước hoa và tinh dầu thơm
 

Quán trà chiều Partea nơi yêu thích tụ tập của các bạn nữ
 

Một quán trà mang đậm phong cách Hong Kong
 

Những hành lang nhỏ xinh ko đâu có thể tìm thấy nét đặc trưng như ở những shop quần áo nơi đây
 

Những tấm biển vui mắt
 

Tuy nhiên chung cư 42 Nguyễn Huệ cũng cũ kỹ lắm rồi
 

Những cửa tiệm ở đây cũng dần được các hộ kinh doanh thu dọn rời đi
 

Sài Gòn là ồn ào náo nhiệt vậy đó nhưng vẫn có những góc nhỏ thật yên bình của riêng ai

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-03-15 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM