Với những ai yêu thích du lịch, chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ với tên gọi travel blogger. Họ là những người lấy việc chia sẻ kinh nghiệm là cốt lõi; theo đó, sự chia sẻ về thông tin, về trải nghiệm, hình ảnh cũng như quan điểm của mình để người khác tham khảo. Bên cạnh đó, những travel blogger cũng là người kiên trì, “lỳ đòn” và không sợ sai bởi chính trải nghiệm đáng giá đó sẽ có kinh nghiệm hơn cho bản thân mình. Không những thế, họ còn truyền cảm hứng, động lực để các bạn trẻ có thể theo đuổi ước mơ dù nhỏ hay lớn; bằng chính niềm đam mê, câu chuyện của bản thân đã trưởng thành qua những chuyến đi như thế nào. Trong năm 2017 vừa qua, đã có rất nhiều travel blogger lên đường với trái tim rộng mở để trải nghiệm, khám phá thế giới, mỗi người một cách riêng của mình nhưng tất cả đều khơi ngợi niềm tin, ngọn lửa sống cho giới trẻ.  Họ là những travel blogger nào?
 
Quang Vinh
 
Với gần 195,000 lượt follow trên Instargram, Quang Vinh là một trong những travel blogger được giới trẻ yêu thích hiện nay. Ngoài ra, anh cũng đã thực hiện cho mình series Quang Vinh Passport trên Youtube, nơi đây ghi lại những trải nghiệm quý giá cũng như xương máu để rồi rút ra những tip đi du lịch cho chính bản thân mình của anh khi đi đến những vùng đất mới, với sự mới lạ của nét văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực tại nơi anh đi qua. Những tip đi du lịch như cách sắp xếp hành lý, cách đặt vé máy bay, khách sạn cũng được anh chia sẻ qua các tập của series Quang Vinh Passport.
 

Thông qua những sản phẩm mình ra mắt, anh được ví von là người truyền cảm hứng đi du lịch, khám phá trải nghiệm đó đây cho mọi người. Quang Vinh cũng là người tạo cảm hứng cho xu hướng du lịch mới ở Việt Nam, đó là “Staycation”. Staycation xuất phát từ stay (ở nhà) và vacation (kỳ nghỉ) là một thuật ngữ mới trở nên thịnh hành trong một vài năm gần đây trên thế giới. Loại hình du lịch này cắt bớt được thời gian đi lại, giảm căng thẳng mệt mỏi do xếp hàng, chờ đợi xe hay máy bay. Vì vậy, Staycation còn có tên gọi khác là “du lịch tại chỗ”. Cũng với suy nghĩ rằng nhiều bạn trẻ đổ xô tìm đến những thành phố khác không phải nơi mình sinh sống để khám phá danh lam thắng cảnh, ăn uống; nhưng thực tế họ lại chưa bao giờ dành thời gian để khám phá chính thành phố họ đang sinh sống dưới cái nhìn của khách du lịch.
 
Nhị Đặng
 
Nhị Đặng đã trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng các bạn trẻ yêu thích du lịch. Đó không chỉ là từ những thước phim đẹp về vùng đất mình đi qua, câu chuyện mình đã trải nghiệm mà thông qua đó truyền ngọn lửa đam mê du lịch đến nhiều người. Mang theo tinh thần “cuộc đời mỗi người là một thước phim và hãy để nó trở thành thước phim muôn màu”, cô đã rong ruổi trên những con đường đầy nắng gió, khám phá thế giới theo cách riêng mà mình muốn, quay lại nó và dựng thành những thước phim đẹp mê lòng nhiều bạn trẻ yêu thích xê dịch.
 

Hoàng Lê Giang
 
Hoàng Lê Giang đang là các tên được cộng đồng mạng chú ý với hành trình đặt chân đến 30 quốc gia, 7 lần chinh phục Hymalayan, trở thành người Việt Nam đầu tiên hoàn thành hành trình chinh phục Bắc Cực. Với khát khao chinh phục nỗi sợ hãi, vượt qua giới hạn bản thân, mở mang sự hiểu biết về thế giới bên ngoài, anh hy vọng mình có thể truyền cảm hứng và đam mê đến các bạn trẻ thông qua những thước phim cùng hình ảnh ghi lại trong từng chuyến đi.
 

Trần Đặng Đăng Khoa
 
Vào khoảng những tháng cuối năm 2017, chàng trai Đăng Khoa vừa kết thúc chuyến đi xe máy qua 20.000km, băng qua 23 quốc gia trong 150 ngày khiến nhiều người thán phục. Trên hành trình của mình, anh đã trải qua rất nhiều kỉ niệm vui buồn, cũng như chưa từng có trong đời. Chính niềm tin vào ước mơ của mình đã cho Đăng Khoa có sự tự tin, tâm thế tự do bình thản để đi khám phá thế giới.
 

Tâm Bùi
 
Là một người không mấy xa lạ với cộng đồng yêu nhiếp ảnh và du lịch, Tâm Bùi luôn đưa người xem đến với những bộ ảnh có cái nhìn rất khác biệt về cuộc sống. Vào khoảng cuối năm 2017, anh cũng vừa xuất bản tập sách du kí đầu tiên “Bụi đường tuổi trẻ” ghi lại trải nghiệm, cảm nhận của mình thông qua một số chuyến đi. Theo Tâm Bùi, ý nghĩa của cuộc sống nằm ở những trải nghiệm mà họ có được trong quỹ thời gian ngắn ngủi tồn tại, nếu hiểu được điều này, người ta sẽ không còn sợ nhiều thứ lắm. 

 

Năm 2017 khép lại với những chuyến đi, trải nghiệm thú vị từ những chuyến đi du lịch, trong đó hành trình của các travel blogger nổi tiếng theo danh sách ở trên đã có sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng xê dịch đến các bạn trẻ. Liệu rằng năm 2018 này sẽ có điều gì mới lạ đang chờ đợi?

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2018-01-31 Position ( Digital Content )

Tags        Đi Đâu ,xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM